Những cách học tiếng Anh hiệu quả

Xem các video bằng tiếng Anh

Việc xem các video bằng tiếng Anh thật sự rất hữu ích. Nó sẽ giúp bạn không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe mà còn giúp bạn rèn luyện cả kỹ năng giao tiếp. Thông qua việc xem video mang tính sở thích bạn sẽ không còn cảm thấy việc học tiếng Anh là việc gì đó quá nhàm chán nữa. Học tiếng Anh tốt nhất sẽ là những video của các chương trình talkshow, phỏng vấn,..v.v

Đọc sách, báo chí bằng tiếng Anh là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Lợi ích của việc đọc nhiều sách, báo chí bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu mà còn giúp bạn tăng cường vốn từ vựng và ngữ pháp, làm cho việc học tiếng Anh hiệu quả.

Để có thể tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng đọc cũng giữ vai trò quan trọng không kém kỹ năng nghe – nói. Việc rèn luyện kỹ năng đọc sẽ làm bạn ghi nhớ cấu trúc câu tiếng Anh, các cách nói từ trang trọng đến gần gũi. Từ đó khi giao tiếp bạn sẽ nhớ và có sự lựa chọn cách nói phù hợp cho từng tình huống khác nhau.

Học từ vựng thông qua hình ảnh

Đây cũng là một cách khá hay trong số các cách học tiếng anh hiệu quả. Đây là cách dành cho việc ghi nhớ các từ vựng mới. Việc học từ vựng thông qua hình ảnh sẽ làm bạn bị thu hút hơn và không còn cảm thấy việc học tiếng Anh quá nhàm chán, từ đó giúp cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng việc con người ghi nhớ hình ảnh sẽ tốt hơn ghi nhớ thông qua con chữ.

Success
Fail