Nên thi IELTS vào thời gian nào?

Với chi phí thi khá cao, cân nhắc thời điểm thi IELTS là vấn đề được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm sau một thời gian dài học, luyện thi chứng chỉ này. Vậy nên thi IELTS vào tháng mấy để đạt né đề khó, dễ trúng tuyển? Sau đây là một số lời khuyên, kinh nghiệm về thời điểm nên, không nên thi IELTS từ những người đi trước mà bạn cần nắm được.

Luyện thi IELTS để du học, tìm kiếm công việc mơ ước là mục tiêu của nhiều học sinh, sinh viên. Chẳng vậy mà sau một thời gian dài luyện thi IELTS, nhiều người bắt đầu tìm kiếm thời điểm thi IELTS phù hợp nhằm ôn thi, né đề khó và dễ dàng trúng tuyển. Vậy nên thi IELTS vào tháng mấy?

Nen thi IELTS vao thang may

Nên thi IELTS vào ngày nào tháng nào? Không nên thi IELTS vào tháng mấy?


1. Nên Thi IELTS Vào Tháng Mấy?

Để trả lời được câu hỏi về thời điểm tốt nhất để thi IELTS, bạn đọc cần nắm được một số thông tin về quy định học và th IELTS tại Việt Nam, cụ thể như sau:

- IELTS là kỳ thi kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của người học.
- Đề thi IELTS sẽ thay đổi sau mỗi quý: Tức là đề thi sẽ đổi vào đầu tháng 5, tháng 9, tháng 1
- Chứng chỉ IELTS được cấp sau 15 ngày kể từ ngày thi cuối cùng và có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Dựa vào những quy định kể trên, có thể thấy, tháng tốt nhất để thi tiếng Anh là cuối tháng 4, cuối tháng 8 và cuối tháng 12. Điều này được giải thích bởi đề thi IELTS sẽ thay đổi sau mỗi 4 tháng. Vì thế, nếu chọn thi vào cuối quý, người học có thể kịp làm quen, ôn thi và lấy điểm cao ở phần Speaking, Writing. Cũng theo quan điểm này, tháng 1, tháng 5 và tháng 9 cũng là thời điểm không nên thi IELTS.

Tuy nhiên, vì thời điểm cuối năm, cuối tháng 8, tháng 12 thường có khá nhiều thí sinh học, thi IELTS nên việc thi sẽ khó khăn hơn. Vì thế, kinh nghiệm từ những người thi IELTS đi trước cho biết, tháng 4 là tháng tốt nhất để thi IELTS. Điều này được giải thích bởi các tháng 4, số lượng người thi IELTS ít, đề thi thường dễ hơn so với các tháng khác và dễ ôn trúng tủ.

Khong nen thi IELTS vao thang may

Nên thi IELTS vào tháng nào tránh được đề khó, dễ trúng

Bài thi IELTS bao gồm 4 phần thi Nghe, nói, đọc, viết đơn giản, kéo dài trong 2 giờ 45 phút. Để thi IELTS đạt điểm cao, ngoài việc tự mình chuẩn ôn tập, chuẩn bị kiến thức, bạn đọc còn cần tham khảo kinh nghiệm thi thi IELTS của người đi trước. Dưới đây là một số kinh nghiệm học, thi để lấy chứng chỉ IELTS dễ dàng.

2. Thi IELTS Vào Tháng Mấy Thì Phù Hợp?

Quan điểm nên thi IELTS vào tháng 4 chỉ là quan điểm cá nhân của người thi và chưa được kiểm chứng, xác nhận bởi BC hay IDP. Vì thế, để xác định được tháng phù hợp nhất để thi IELTS, người thi cần dựa vào mục đích học và thi IELTS của cá nhân.

Ví dụ, nếu mục đích thi IELTS của bạn là đi du học sau khi tốt nghiệp THPT thì bạ có thể lựa chọn thi IELTS vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, nên tránh thi vào thời điểm cuối học kỳ để không bị áp lực thi học kỳ.

Trường hợp cần gấp chứng chỉ IELTS để định cư, bổ sung vào hồ sơ xin việc thì bạn không có nhiều lựa chọn về thời điểm dự thi. Bạn cần đăng ký thi trước ngày phỏng vấn xin visa, phỏng vấn xin việc,...

Success
Fail