Điều gì khiến người lớn PHẢI học tiếng Anh?

Với nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống đời sống như giao tiếp với đối tác nước ngoài, tham dự các khóa tu nghiệp, dạy con, tra cứu tài liệu chuyên môn…, người trưởng thành dần xem việc học ngoại ngữ là điều tất yếu trong cuộc sống.

 • Du hc

Để nhanh chóng làm quen với trường lớp và các tình huống giao tiếp ở nơi “đất khách quê người”, bạn cần trau dồi tiếng Anh vững chắc trước thời điểm du học. Đây sẽ là “chiếc chìa khóa” giúp bạn hòa nhập nhanh vào môi trường sống quốc tế.

 • Sự nghiệp thăng tiến

Để bước lên những bậc thang cao hơn của sự nghiệp, bạn cần tiếng Anh như một “công cụ” thể hiện kiến thức cũng như sự bản lĩnh của mình trước cấp trên, đồng nghiệp và đối tác nước ngoài. Thành thạo ngôn ngữ này còn giúp bạn có được những cơ hội giao lưu, học hỏi quý giá từ nhiều bạn bè trên khắp thế giới.

 • Dạy con

Trẻ em sẽ được phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng tiếp thu kiến thức khi tiếp xúc với Anh ngữ ngay từ những năm đầu đời. Hiểu được điều này, bên cạnh việc tạo nên môi trường Anh ngữ tại nhà, cùng con học tiếng Anh mỗi ngày, nhiều bậc cha mẹ còn chọn lựa lớp học tiếng Anh phù hợp lứa tuổi để con theo học.

 • Đi du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài đã trở thành sở thích của rất nhiều người từ trẻ đến già. Với vốn tiếng Anh vững vàng, người trưởnng thành có thể tự do khám phá những vùng đất mới, tích lũy nhiều trải nghiệm khó quên, giúp cuộc sống thêm phần thú vị.

Trong nhịp sống hội nhập hiện đại, nhu cầu cải thiện tiếng Anh giao tiếp càng được chú trọng. Với đặc thù về lứa tuổi và khả năng tiếp thu ngôn ngữ, những lớp Anh ngữ có môi trường học tập sinh động và phương pháp giảng dạy mang tính tương tác cao sẽ là lựa chọn tốt nhất để người trưởng thành thẩm thấu ngôn ngữ một cách hiệu quả.

 • Tại sao Trẻ nên học Tiếng Anh từ bé?

Hiện nay, tiếng Anh đã và đang trở thành thứ ngôn ngữ của toàn cầu, nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho con mình học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo. Tuy nhiên, họ cũng lo lắng liệu việc này có ảnh hưởng gì đến tiếng mẹ đẻ của bé không? Trái với suy nghĩ này của nhiều người, việc cho bé yêu học tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ lại mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Đó là việc học đồng thời 2 ngôn ngữ giúp trẻ em trở nên linh hoạt, thông minh, có khả năng tập trung cao hơn.

 • Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ một cách rất tự nhiên.

Khác với những người lớn, các em tiếp nhận ngôn ngữ mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc. Chỉ có những người học tiếng Anh một cách bài bản thông qua những quyển sách ngữ pháp khi đã nhiều tuổi mới cảm thấy việc học nói tiếng Anh thật là khó, chứ với trẻ thì không như vậy.

Trẻ nhỏ có thời gian học ngôn ngữ thông qua những hoạt động giống như trò chơi. Các em học ngôn ngữ thông qua việc tham gia vào hoạt động có sự tham gia của người lớn. Trước tiên, các em sẽ tìm thấy ý nghĩa của hoạt động đó, rồi tìm ra ý nghĩa của ngôn ngữ mà người lớn sử dụng.

Những bé có cơ hội học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ khi các em còn nhỏ thì sẽ sử dụng những chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh tương tự trong suốt cuộc của mình khi học thêm những ngôn ngữ khác. Học ngôn ngữ thứ ba, thứ tư hay nhiều hơn thế sẽ dễ dàng hơn là học ngôn ngữ thứ hai.

 • Rèn luyện kỹ năng phát âm

Đặc thù của cơ quan nghe – nói ở trẻ nhỏ giúp cho việc thẩm thấu ngôn ngữ trở lên nhanh và nhạy hơn người lớn rất nhiều. Điều này lý giải cho việc trẻ ghi nhớ và bắt chước cách phát âm của người lớn vô cùng dễ dàng. Do đó, cha mẹ cần chọn trường dạy tiếng Anh phù hợp để con rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn xác ngay từ những năm đầu đời.

 • Phát triển não bộ

Đại học Harvard danh tiếng từng công bố một nghiên cứu cho rằng: Càng tiếp xúc sớm với ngoại ngữ, trẻ càng phát triển về tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo hơn. Theo đó, độ tuổi lý tưởng để trẻ vừa học Anh ngữ, vừa “bồi bổ” trí não là từ 4 tuổi trở lên.

 • Tăng tính dạn dĩ

Trong quá trình học tiếng Anh, trẻ đồng thời sẽ làm quen với những người xung quanh, rèn luyện kỹ năng họat động theo nhóm, được khuyến khích phát biểu và học hỏi từ bạn bè đồng trang lứa. Đây sẽ là cơ hội để trẻ gia tăng tính dạn dĩ, năng động và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

 • Cơ hội thăng tiến nhờ giỏi giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh luôn là một công cụ cần thiết, góp phần không nhỏ tạo nên thành công của các Doanh nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu như ngày nay, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên trong nhiều doanh nghiệp.

 • Làm việc tại công ty đa quốc gia

Nhiều sinh viên ra trường mong muốn hàng việc tại các công ty đa quốc gia để rèn luyện chuyên môn, cải thiện ngoại ngữ đồng thời mở rộng mối quan hệ với đồng nghiệp đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, sự đa dạng về văn hóa làm việc cùng áp lực đặt thù của các công ty này sẽ tạo bước đệm giúp họ dễ dàng tiến xa trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để có thể trúng tuyển, ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc. Trong đó, tiếng Anh được coi như “miếng trầu mở đầu câu chuyện” đối với ứng cử viên.

 • Cơ hội thăng tiến nhanh

Một trong những tiêu chí quan trọng nếu muốn thăng tiến lên vị trí quản lý cấp cao là khả năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát. Điều này không những giúp bạn hoàn thành tốt vai trò thương thảo với đối tác nước ngoài, khẳng định vị thế trước bạn bè quốc tế mà còn giúp công ty gia tăng cơ hội mở rộng phạm vi khắp thế giới.

 • Lương cao

Theo báo cáo của TITA Research (Việt Nam), tuy cùng vị trí trong doanh nghiệp, nhân viên giỏi tiếng Anh có mức thu nhập cao hơn 6-22% so với nhân viên kém ngoại ngữ. Vị trí càng cao, sự chênh lệch về mức lương càng thể hiện rõ. Để rút ngắn khoảng cách, bạn cần chủ động cải thiện trình độ ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

 • Cơ hội tu nghiệp nước ngoài

Ở nhiều công ty, mỗi năm đều có chế độ tu nghiệp tại nước ngoài nhằm trau dồi chuyên môn cho nhân viên giỏi. Bên cạnh năng lực, bạn cần có tiếng Anh tốt để đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn và tích lũy tối đa kiến thức từ các khóa học này.

 • Thành công ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên

Thành thạo tiếng Anh là điểm cộng giúp các ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên và có được công việc như mong muốn.

 • Bằng cấp “đẹp” vẫn chưa đủ…

Hiện nay, thị trường việc làm vẫn đang ở trong tình trạng “khát” nhân sự, mặc dù, số lượng sinh viên tốt nghiệp Đại học và trường nghề vẫn không hề suy giảm. Điều này phần nào cho thấy, để đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng, một tấm bằng “đẹp” vẫn là chưa đủ.

Các chuyên gia tuyển dụng cho rằng: Điều khiến họ “đau đầu” nhất là sự thiếu hụt kỹ năng mềm, non nớt kinh nghiệm thực tế và kém ngoại ngữ của các ứng viên. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến các bạn trẻ “hụt chân” trước ngưỡng cửa xin việc.

 • Có chung điểm yếu về Anh ngữ giao tiếp

Điểm chung của sinh viên mới ra trường ở tất cả ngành nghề là khả năng giao tiếp tiếng Anh ở… mức zero. Đã quen với cách học truyền thống thiên về ngữ pháp và từ vựng nên không ít bạn trẻ tỏ ra bối rối khi được đặt vào những tình huống giao tiếp thực tế với người nước ngoài. Trớ trêu thay, đây là yêu cầu gần như bắt buộc nếu bạn muốn ứng tuyển vào những công ty đa quốc gia với mức lương “khủng”.

 • Nếu quyết tâm học, Anh ngữ sẽ không còn là nỗi sợ hãi

Học tiếng Anh là một hành trình dài lâu, đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực từ phía người học. Nếu thực sự đầu tư thời gian và công sức vào chương trình học tiếng Anh phù hợp, các bạn trẻ sẽ nhanh chóng cải thiện ngôn ngữ này một cách hiệu quả và dễ dàng chinh phục mọi thử thách trong công việc.

Tin rằng, khi đã thành thạo Anh ngữ và tự tin với những kiến thức chuyên môn được tích lũy từ quá trình học tập, bạn sẽ thành công trong mọi cuộc phỏng vấn xin việc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here