Trong thời buổi hội nhập, tiếng Anh luôn hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hằng ngày và trở thành điều tất yếu trong các giao dịch công việc, mua sắm, hay du lịch. Tuy nhiên, nhiều người đã học ngoại ngữ này trong thời gian dài nhưng vẫn không thể ứng dụng linh hoạt ngoài thực tế. Với một số bí quyết nhỏ, họ có thể chủ động giúp bản thân tiến bộ hơn trong việc trau dồi kỹ năng giao tiếp Anh ngữ so với trước đây.

  • Gạt bỏ nỗi sợ nói sai

Nhiều người học tiếng Anh tại Việt Nam có chung một “căn bệnh” là ngại nói. Họ sợ nói sai sẽ bị chê cười và xấu hổ, từ đó dẫn đến việc hình thành sự tự ti và không dám mở miệng trình bày suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh.

Tình trạng này kéo dài lâu sẽ mang đến nhiều tiêu cực ảnh hưởng đến kết quả học tập Anh ngữ, những kiến thức học được không được vận dụng sẽ dần đi vào quên lãng và bạn học bao nhiêu vẫn sẽ dặm chân tại chỗ. Vì lẽ đó, bạn hãy gác lại nỗi sợ đó để đón nhận hiệu quả học tiếng Anh tốt nhất.

  • Chủ động rèn nói, luyện nghe

Hãy nỗ lực nói tiếng Anh thật nhiều với người giỏi tiếng Anh hoặc người bản ngữ. M

ột khi như thế, bạn sẽ nhận được 2 lợi ích lớn: đó là bạn được chỉnh sửa phát âm lại cho đúng và rèn luyện được sự phản xạ nhạy bén trong giao tiếp.

Ngoài ra, nghe nhiều cũng sẽ giúp bạn nói tốt. Tập nghe những ca khúc hoặc xem những bộ phim tiếng Anh để tăng độ nhạy của kỹ năng nghe của mình. Tập nghe theo phương thức lựa chọn từ khóa trong câu dài. Từ đó mỗi khi bạn giao tiếp trong một ngữ cảnh bất kỳ, bạn sẽ nắm bắt nhanh hơn nội dung hội thoại và cảm thấy tự tin hơn trước đây.

  • Làm giàu vốn từ vựng

Muốn Nghe – Nói tiếng Anh lưu loát đòi hỏi người học phải làm giàu kho từ vựng của bản thân. Đây là một yêu cầu tiên quyết khi muốn giao tiếp, vì vốn từ vựng hạn hẹp sẽ không thể giúp bạn diễn tả ý kiến của mình cũng như lắng nghe đối phương nói gì.

Bạn hãy học từ mới theo những ngữ cảnh thật tế và lặp đi lặp lại, như vậy sẽ giúp bạn liên tưởng sẽ dàng và ghi nhớ được lâu. Cách thức học từng từ riêng biệt và ghi chép nhiều chỉ có thể giúp bạn nhớ trong một thời gian nhất định, rồi khi cần lại quên.

  • Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Cũng như việc lựa chọn trang phục, chúng ta cần tìm cho mình một bộ đồ với kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ phù hợp thì việc học tiếng Anh cũng đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu và lựa chọn một cách học phù hợp với chính mình mới thực sự hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here